Người đi tìm hồn cho thịt xông khói Việt Nam

0
838

Là một thành viên hoạt động tích cực và hiện đang nắm giữ vị trí trưởng nhóm Á của Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hà Nội – Phạm Anh Tú người đầu bếp với 13 năm lăn lộn và cống hiến hết mình cho nghệ thuật ẩm thực đồng thời cũng là người sáng lập ra Công ty TNHH thực phẩm ngon Phạm Gia Food.

2

Từng đau đầu nhức óc và thường xuyên trăn trở về việc làm sao để tạo ra các món ăn mang đậm hương vị Việt và dấu ấn Việt cho chính người Việt, anh không quản ngại cất công đến từng nơi từ lên rừng xuống biển, bước chân đi khắp Việt Nam có khi vào tận Tây Nguyên xa xôi rồi lại ở lì ngoài đảo Cát Bà hàng năm; nhiều khi lại ngược lên Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng với mong muốn tìm được chìa khóa thành công trong nghệ thuật tẩm ướp cho đứa con tinh thần mang tên “ Thịt xông khói Phạm Gia”. Với đam mê và nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, đã bao lần thất bại – chán nản – kiên trì cứ thay nhau quay mòng trong ý chí khiến anh nhiều phen muốn bỏ cuộc nhưng rồi niềm đam mê lại bùng cháy giúp anh tiếp tục thử nghiệm để tìm ra nguyên lý tẩm ướp đồ xông khói với những nguyên liệu đặc sản truyền thống của Việt Nam.

2-1

Sản phẩm xông khói Phạm Gia Food

Anh tâm niệm, thịt xông khói bình thường chỉ là món đồ nguội du nhập từ nước ngoài vào đã và đang bão hòa, để tìm ra thương hiệu riêng cho thị trường Việt Nam cần phải có hướng đi mới tạo ra sự khác biệt và vừa miệng với dân mình. Chính vì thế mà anh lần lượt chọn cho mình những gia vị hết sức đặc biệt như hạt dổi, hạt mắc khén của miền núi Tây Bắc để tạo nên thương hiệu riêng cho chính mình và Phạm Gia Food. Cất công đến tận quê hương của mắc khén – hạt dổi là Sơn La – Lai Châu – Hòa Bình và tự tay chọn lấy những hạt gia vị thượng hạng tốt nhất đem về rang xay, tẩm ướp rồi mang đi xông khói trong máy công nghiệp để rồi cho ra những hương vị hấp dẫn như Gà xông khói vị mắc khén, Lợn xông khói vị Hạt dổi, Vịt xông khói vị tiêu tỏi, Bò xông khói vị gừng lá thơm.

4 vị chủ đạo của Phạm Gia

Với sự đầu tư công phu từ nguyên liệu đến máy móc chế biến hiện đại khác hẳn phương pháp xông khói truyền thống tiềm ẩn nhiều độc hại, tất cả đồ xông khói theo cách thức tiên tiến với hương vị đặc biệt của Phạm Gia Food luôn đảm bảo sự an toàn, chất lượng và giữ được mùi thơm nổi trội của gia vị tẩm ướp đặc biệt đã được “test” bởi chủ tịch Nguyễn Văn Tú – người đạt giải Siêu Đầu Bếp Việt Nam & Thái Lan năm 2012 và những thành viên Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hà Nội.

Chắc chắn rằng thời gian sắp tới đây, sự xuất hiện của đồ xông khói Phạm Gia Food với hương vị mới khác hẳn sẽ là bước đột phá cho thị trường thịt xông khói của Việt Nam và hứa hẹn tạo ra cơn sốt mới cho các bà nội trợ.

 

There are much fake and substandard information on essays online the web.

Comentários no Facebook